Jump to content
aberdeen-music

iugyufuxy

Members
  • Content Count

    1
  • Joined

  • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About iugyufuxy

  • Rank
    Newbie
  • Birthday 03/03/2001

About Me

Nếu như ở nước ngoài, ô tô chỉ là phương tiện dùng để đi lại hàng ngày thì ở nước ta ô tô được xem là tài sản. Bởi vì để sở hữu được chiếc xe ô tô tại Việt Nam đòi hỏi bạn phải có thu nhập ổn định để có thể chi số tiền lên tới cả tỷ đồng, ngoài ra còn có các chi phí sau khi mua xe như xăng xe, bảo dưỡng xe hàng tháng… 

Bài viết này các chuyên gia tới từ trang DailyXe - Mua Bán Xe Ô tô sẽ mách bạn kinh nghiệm chọn mua xe ô tô mới.

1. Phí nuôi xe

Không ít người chỉ quan tâm đến mức giá mà quên đi các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng sau khi mua xe, ngoài ra còn có phí bảo hiểm cùng rất nhiều loại phí khác nhau. Bạn nên ưu tiên chọn xe trong khả năng tài chính để đảm bảo chiếc xe đó sẽ không trở thành gánh nặng vì chi phí nuôi xe quá cao. 

Q9A1D1n.gif

2. Chọn xe với trang bị cần thiết

Có khả năng cao bạn sẽ trả thêm tiền vì những trang bị đi kèm nhưng lại hiếm hoặc không bao giờ dùng đến. Đó chính là lý do bạn nên chọn phiên bản với trang bị thiết thực cho nhu cầu di chuyển hàng ngày. Bạn có thể không cần đến cửa sổ trời, gạt tàn thuốc nhưng đối với các trang bị an toàn thì bạn hãy cố gắng chi trả để có, miễn sao trong khả năng tài chính của bạn là được.

*** Tham khảo tin tức thị trường ô tô Việt Nam tại trang https://www.reddit.com/user/dailyxe

3. Mua xe mới ra mắt chưa hẳn tốt

Thực tế bạn không nên cố gắng mua bằng mọi giá một mẫu xe mới vừa ra mắt của nhà sản xuất. Thực tế ba năm đầu của vòng đời một sản phẩm, đa phần các hãng xe sẽ làm thêm nhiệm vụ thu thập thông tin và phản hồi của khách hàng để sau đó họ sẽ sản xuất phiên bản tiếp theo tốt và đáng tin cậy hơn. Vì vậy, việc mua xe ở năm thứ hai hoặc thứ ba được nhiều người đánh giá tích cực về chất lượng hơn.

4. Loại xe hợp mục đích sử dụng

Nếu như bạn không phải mua xe vì sở thích cá nhân, bạn nên dự đoán về tần suất sử dụng xe cũng như bao nhiêu người có thể cùng lúc sử dụng. Từ đó sẽ giúp bạn chọn được chiếc xe có thông số kích thước phù hợp. Chẳng hạn, những mẫu xe sedan di chuyển trong thành phố sẽ cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Trường hợp bạn phải thường xuyên di chuyển cùng gia đình, bạn nên ưu tiên chọn minivan hoặc hatchback. Còn các mẫu xe SUV sẽ là sự chọn lựa hợp lý dành cho những ai yêu thích phong cách off-road. 

5. Chất lượng đi đôi với giá 

Nếu bạn thật sự cần tìm mẫu xe đẳng cấp, sở hữu tính năng vận hành cao, thì hiển nhiên bạn phải chi nhiều tiền, động cơ ít tiết kiệm nhiên liệu và ngược lại. Còn khi bạn chọn một mẫu xe phổ thông, thì bạn nên tập trung vào độ tin cậy, cũng như chọn xe có mức giá vừa phải.

6. Đừng quá lệ thuộc nhân viên bán hàng

Thay vào đó, bạn nên tìm cách thu thập những thông tin khách quan về chiếc xe bằng cách tra cứu thông tin các bài đánh giá xe trên internet, hỏi những ai có kinh nghiệm, hiểu biết về ô tô, thậm chí nên tới garage để lái thử sẽ giúp bạn đưa ra sự chọn lựa mẫu xe phù hợp. 

p75jDdP.gif

7. Mua xe đúng thời điểm

Từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau được xem là thời điểm thích hợp để bạn mua xe. Bởi vì thời điểm này đại lý thường có xu hướng muốn đẩy mạnh bán hàng do là lúc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, nên các đại lý sẽ đưa ra nhiều chương trình giảm giá, kích cầu, giải phóng hàng tồn. Nhưng bạn cần chú ý tới quy luật cung cầu được xem là yếu tố chính có khả năng quyết định đến giá xe. 

8. So sánh giá xe

Bạn không nên tiếc những cuộc gọi cho nhân viên bán hàng, thậm chí bạn nên đến nhiều đại lý để tham khảo giá bán. Sự cạnh tranh để có khách hàng giữa các đại lý giúp bạn tìm ra nơi mua đúng đồng thời giúp bạn tiết kiệm khoản tiền đáng kể.

*** Xem giá xe ô tô mỗi ngày tại trang https://dailyxe.com.vn/

9. Quan tâm đến giá trị bán lại

Có không ít người sau khi mua xe sử dụng được một thời gian ngắn thì đã quyết định đổi xe khác. Cho nên bạn nên quan tâm đến những thương hiệu xe có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể khi bán lại sẽ được giá hơn. 

Nếu bạn chọn những sản phẩm thuộc các hãng xe phổ biến trên thị trường sẽ có tính thanh khoản cao hơn. Bạn nên quan tâm nhiều hơn tới các thông số kỹ thuật và động cơ xe. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm tới màu sắc của xe khi mua bởi vì xe có màu phổ biến như màu trắng, đen hoặc bạc sẽ dễ bán lại hơn màu khác.
 

×
×
  • Create New...